Pages

2016/04/22

LỰA CHỌN THỰC PHẨM AN TOÀN P1

Thực phẩm “bẩn” – nguồn gốc không rõ rang, hết hạn sử dụng, thực phẩm sử dụng chất cấm, bảo quản…Là những mối nguy hiểm đối với sức khỏe của cộng đồng hiện nay.


 
Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm là tình trạng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh từ khâu nuôi trồng, bị nhiễm hóa chất tăng trọng, bảo quản để làm lợi không chính đáng... Vấn đề đặt ra ở đây là không phải người nội trợ cũng như người giúp việc gia đình nào cũng biết cách lựa chọn thực phẩm sạch và an toàn. Những chia sẻ sau đây sẽ phần nào hướng dẫn các bà nội trợ lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khoẻ gia đình.
 
 
CÁCH CHỌN RAU CỦ
 
Lựa chọn thực phẩm an toàn không những giúp bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình, mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể.Đối với rau, củ, quả ta nên lựa chọn loại tươi, còn nguyên cuống, không dập nát, thối cuống, màu sắc tươi đều và không có những đốm màu khác nhau.
 
HÃY GỌI NGAY 0961952323 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ GIÚP VIỆC TỐT NHẤT
giúp việc theo giờ, giúp việc gia đình, giúp việc nhà, giup viec nha theo gio, tim nguoi giup viec nha, giup viec gia dinh, tim nguoi giup viec, tìm người giúp việc, tim nguoi giup viec theo gio, tim nguoi giup viec theo gio tai ha noi, giúp việc nhà theo giờ, giup viec nha theo gio, osin, người giúp việc, nguoi giup viec, người giúp việc gia đình, nguoi giup viec gia dinh
Ảnh minh họa
Những loại rau quả ít dùng thuốc trừ sâu là bầu, bí xanh, bí đỏ, chuối...Tuy nhiên không phải những loại trên là an toàn tuyệt đối vì chúng vẫn có thể bị ngâm tẩm chất làm nhanh chín và bảo quản. Thận trọng với những loại rau: rau muống, xà lách, rau cải xoong, tần ô, cải bẹ xanh, cải ngọt, rau má, đậu đũa, khổ qua, táo Thái Lan...
 
CÁCH CHỌN THỊT
 
Trên bề mặt thịt phải khô ráo, không nhớt nhát hay có biểu hiện của quá trình phân hủy nặng ( ôi thiu ), màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, bề mặt thịt phải bóng, vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô. Tránh thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí đen, không bóng, màng ngoài nhớt. 
Thịt tươi, ngon phải có độ rắn chắc, đàn hồi cao, khi ta dùng ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra mà ngay lập tức miếng thịt phải tự đầy lại và không bị dính. 
Thịt tươi và sạch sẽ không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.
 
Lựa chọn thịt bò: Nên chọn loại thịt có màu đỏ tươi, thớ khô ráo, ấn tay vào có độ đàn hồi cao, không có mùi lạ ngoài mùi hơi hôi hôi đặc trưng của thịt bò.
 
Lựa chọn thịt lợn: Khi đi chợ, các bà nội trợ và người giúp việc nhà nên dùng ngón tay ấn vào miếng thịt, nếu trên thịt tạo thành vết lõm nhưng đàn hồi lại nhanh khi nhấc ngón tay ra là miếng thịt còn tươi. Ngoài ra, các thớ thịt phải đều, màng ngoài khô, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc.
 
giúp việc theo giờ, giúp việc gia đình, giúp việc nhà, giup viec nha theo gio, tim nguoi giup viec nha, giup viec gia dinh, tim nguoi giup viec, tìm người giúp việc, tim nguoi giup viec theo gio, tim nguoi giup viec theo gio tai ha noi, giúp việc nhà theo giờ, giup viec nha theo gio, osin, người giúp việc, nguoi giup viec, người giúp việc gia đình, nguoi giup viec gia dinh
Lựa chọn thực phẩm an toàn, đặc biệt là các loại thịt, là thách thức lớn với rất nhiều bà nội trợ. 
 
Lựa chọn thịt gà: Với thịt gà đã mổ sẵn ở ngoài chợ, chúng ta nên lựa chọn những con có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn, có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín khít và lành lặn, không có vết bẩn, vết thâm, mốc hoặc vết lạ gì khác. Nếu thịt gà đã bị chết (gà toi) do lượng máu còn đông lại trong thớ thịt nên ta sẽ thấy thịt thường có màu sắc sậm hơn so với gà còn sống trước khi mổ, đôi khi do gà chết quá lâu ta sẽ thấy trên bề mặt thịt sẽ mềm hơn và có độ nhớt cũng như có mùi ôi thiu. 
Khi lựa chọn giải pháp mua gà còn sống, nên tránh những con gà bị xù lông, chảy dãi, mào tím tái, mắt lờ đờ hoặc nhắm tịt lại như buồn ngủ vì những biểu hiện này cho thấy gà không được khỏe mạnh. Gà ngon, khỏe mạnh là những con có bộ lông óng mượt khỏe, mắt tinh nhanh, các động tác còn nhanh nhẹn, mào đỏ tươi, chân bé, lườn căng.
 
Lựa chọn trứng: Khi chọn trứng, người tiêu dùng nên nắm quả trứng trong lòng bàn tay, chỉ để hở hai đầu trứng, mắt nhìn vào trứng ở một đầu, đầu kia soi trên một nguồn ánh sáng của mặt trời hay một ngọn đèn điện. Nếu bên trong lòng trứng có màu hồng và trong suốt với một chấm hồng ở giữa, túi khí không quá 1cm, đường bao quanh cố định là trứng tốt. Nếu trong lòng trứng có vết máu hoặc những sợi nhỏ thì trứng đã nhiễm giun, sán. Có thể thử bằng phương pháp lắc trứng bằng cách cầm quả trứng giữa hai ngón tay trỏ và cái. Quả trứng mới đẻ lắc sẽ không có tiếng kêu, còn nếu trứng để càng lâu thì càng lắc càng kêu to.
 
giúp việc theo giờ, giúp việc gia đình, giúp việc nhà, giup viec nha theo gio, tim nguoi giup viec nha, giup viec gia dinh, tim nguoi giup viec, tìm người giúp việc, tim nguoi giup viec theo gio, tim nguoi giup viec theo gio tai ha noi, giúp việc nhà theo giờ, giup viec nha theo gio, osin, người giúp việc, nguoi giup viec, người giúp việc gia đình, nguoi giup viec gia dinh
 

giúp việc gia đình theo giờ | giúp việc gia đình | giúp việc theo giờ | giup viec nha | giup viec nha theo gio | giúp việc nhà

0 nhận xét:

Post a Comment